“Ruby” phim tốt nghiệp của Hà Kin. Phần 1: Gây quỹ và Ruby (click) 

NKB_9602re2

 

Ân-Hy là một cô bé 7 tuổi, hiện đang sống tại Sacramento. Cô bé có một chị gái 10 tuổi nữa. Nhớ lần đầu tiên gặp 3 mẹ con ở sân bay đón tớ, tớ ngó vào xe thấy ngạc nhiên tột độ vì 3 mẹ con cứ như sinh ba vậy.  Ba mẹ con cứ ríu rít, còn bố thì hiền ơi là hiền, chiều vợ con hết mực. Anh chị và 2 đứa bé con rất chiều và quý mến tớ, mà thích nhất và hơn cả là chị Loan, mẹ bé Ân Hy nấu ăn ngon tuyệt vời!

Khi mới nhìn thấy Ân-Hy, tớ cứ có cảm giác như là nhìn thấy bản sao của mình hồi nhỏ. Ôi cái làn da ngăm đen, còi còi, cái miệng rộng cười thấy cả một trời mùa xuân vậy. Tự nhiên cứ có một cảm giác thân quen và yêu thương, tớ còn bảo Ân-Hy là sinh đôi của tớ nữa.

1459208_10152045648929631_1402902077_n

Mới gặp Ân-Hy, nếu không quen, sẽ thấy hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Nhớ lần đầu thấy cô bé lao ra cái sân rộng rồi nháy mắt trèo lắc lư trên cây, rồi nhào lộn như diễn viên xiếc, tớ còn hoảng hồn chạy vào…mách mẹ em í, vì thấy khiếp vía quá. Ai dè chị Loan chỉ cười nói: “Không sao đâu”. Hoặc có lúc, vừa thấy nó trước mặt, quay lưng lại hai giây đã thấy nó đằng sau đang trèo lên trên nóc cửa nhà rồi, phải nói là giật mình, mà buồn cười không chịu được.

Ân-Hy từ lúc nhỏ xíu đã có đam mê với bộ môn nghệ thuật gymnastic, cô bé có thể nhào lộn, chạy nhảy, leo trèo cả ngày không mệt mỏi. Bố mẹ cho em tham gia vào những lớp rèn luyện gymnastic luôn, và giờ cô bé có thể đi thi, tương lai có thể góp mặt trong đội tuyển quốc gia không chừng.

NKA_4361

NKB_9600

Ngoài đam mê về bộ môn thể dục. Ân Hy và Nhã Hân, chị gái của em í còn được thừa hưởng cái sự mê nấu ăn của mẹ. Mấy mẹ con suốt ngày nghiên cứu, chế biến ra những món ăn Việt Nam vừa ngon vừa đẹp. Có lẽ khá nhiều người Việt tại hải ngoại, đặc biệt là những chị em nội trợ có biết đến trang Facebook: “The Spices of Life” của chị Loan. Nơi chị hướng dẫn và giới thiệu rất nhiều món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, và nhiều món ăn khác nói chung nữa.

Cô bé mới 7 tuổi thôi, mà lại sinh ra và lớn lên trên nước Mỹ, nhưng luôn được bố mẹ quan tâm và hướng về văn hóa cội nguồn, điển hình là có khi cô bé biết nhiều công thức chế biến món ăn Việt Nam hơn rất nhiều chị em phụ nữ bọn mình đấy.

NKA_4398

Gia đình chị là một gia đình người Mỹ gốc Việt nhưng trong nhà vẫn giữ văn hóa Việt vừa đủ để các con nhớ về gốc Việt, và cho dù ra ngoài là học tập và sinh sống như người Mỹ, nhưng về nhà, tất cả đều được ăn những món ăn Việt hàng ngày.

Những món ăn của chị Loan, không chỉ là những món ẩm thực thật ngon, mà còn là một nét đẹp văn hóa, món ăn còn là để xả stress, xoa dịu tâm hồn.

IMG_8958

Chị Loan lập ra blog “The Spices of Life” (click) (Hương vị cuộc sống) hoàn toàn là phi lợi nhuận, chị muốn được chia sẻ một nét văn hóa Việt thật tuyệt vời ra cộng đồng quốc tế, nhưng hơn cả, mục đích của “Hương vị cuộc sống”, đó là muốn được sử dụng blog này  như một nơi có thể giao lưu, giúp đỡ, kêu gọi nhiều hơn những “food lovers” sẽ cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó hơn mình.

Các bạn có thể click vào link này của blog chị Loan để đọc về mong muốn dùng blog của mình để giúp đỡ được nhiều người kém may mắn hơn nữa. (Chị Loan đã làm nhiều hoạt động thiện nguyện cả cho người vô gia cư ở Mỹ lẫn Việt Nam).

IMG_8945

IMG_8944

IMG_8903

Nếu ai theo dõi blog của chị sẽ thấy bên cạnh những chia sẻ món ăn, công thức chế biến để nhiều người nấu được món Việt hơn, chị rất hay có những hoạt động kêu gọi mọi người đóng góp thức ăn và nấu nướng giúp đỡ những người vô gia cư hoặc các viện dưỡng lão vào mỗi dịp Lễ Tết hoặc bất cứ khi nào có thể!

Và thế là…như tớ đã nói, mọi tác phẩm của tớ sẽ xuất phát và cảm hứng từ những điều xung quanh mình, những con người xung quanh mình.

Một cô bé Ruby xinh xắn tuyệt vời, cực kỳ thông minh, tài năng và nhiều tâm sự. Một cô bé Ân-Hy có thể trèo lên mái nhà trong vòng 2 giây nhưng lại biết nấu ăn rất ngon. Và câu chuyện của “Hương vị cuộc sống” khiến tớ muốn đem tất cả vào trong bộ phim ngắn này của mình.

Bộ phim này, vừa để cho tớ thể hiện tài năng sáng tác, lại vừa để hỗ trợ cho 2 tài năng trẻ được thể hiện trên màn ảnh nhỏ, mỗi bé sẽ được thể hiện tài năng riêng của mình. Và đương nhiên, cảnh nấu ăn của 2 cô bé sẽ là điểm đinh của câu chuyện, và những món ăn sẽ là một cách để khoe một nét văn hóa Việt trong một tác phẩm được làm ở nước ngoài như thế này.

Thế nên, bộ phim “Ruby” ra đời như thế…Và “Ruby” rất cần sự hỗ trợ của các bạn để có thể thành được sự thật!

NKA_4394

Phần 3. “Ruby” có gì đặc biệt?

PS: Các bạn nhớ đọc phần 1 nhé.  Và để nhắc lại, đây là cách để các bạn đóng góp ủng hộ cho bộ phim sẽ được ra đời:

  1. Qua Gofundme

https://www.gofundme.com/beve92pf

( Các bạn chỉ cần có thể visa, CC hoặc paypal. Trang này tuyệt đối tốt về tính bảo an cho thẻ)

 

  1. Qua tài khoản ở Việt Nam

Vũ Thu Hà, NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Sở Giao Dịch Thành phố Hồ Chí Minh, số TK: 060039740829

 

(Có một số bạn không tìm được phần chi nhánh, bạn click chi nhánh nào cũng được nếu không thấy Trung Tâm, sẽ vẫn tới tk của Hà Kin nhé. HK sẽ lưu contact của các bạn hết nhé)

  1. Qua Paypal

[email protected]

 

  1. Trực tiếp, bạn cứ email cho HK để lấy địa chỉ nếu bạn muốn gửi trực tiếp nhé.

Tất cả mọi sự ủng hộ HK đều ghi dấu đầy đủ và sẽ đều có quà khi phim hoàn thành, và đều có tên trong credit của phim nhé!

 

Cảm ơn mọi người nhiều!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *