NKA_4378

Phần 1. Gây quỹ và “Ruby” (click)

Phần 2. Ân-Hy và “Hương vị Cuộc sống” (click)

Sau một khoảng thời gian, chiến dịch gây quỹ của Ruby đã quay trở lại trên kênh Gofundme (thay thế cho Indiegogo)

https://www.gofundme.com/beve92pf

3. Vậy, “Ruby” có gì đặc biệt?

_MG_3119RE

  • Cả Ruby và Ân Hy sẽ trong phim sẽ được diễn bởi chính Ruby và Ân Hy ngoài đời
  • Cả 2 bé đều sẽ trổ hết tài năng của mình trong phim. Một cô bé Ruby diễn rất hay và có đôi mắt làm tan chảy người khác, một cô bé Ân Hy vừa biết nấu ăn, vừa biết bay lượn như chim, và diễn cũng rất hay nữa.
  • NKA_4393
  • Đặc biệt, trong phim sẽ có cảnh nấu ăn 4 món ăn Việt rất độc đáo (trong đó có món bánh cuốn nhé, cái món này lên phim rất thú vị). Mà không chỉ là giới thiệu và tôn vinh món ăn Việt, mà người nấu lại là 2 cô bé con. Bình thường món ăn, nhất là món ăn Việt rất ít có trên phim, mà lại là 2 cô bé con nấu nữa thì sẽ càng thú vị chứ. Đây sẽ là cảnh đinh và thú vị nhất của bộ phim. Khi nấu ăn, không chỉ làm món ăn, hai bé còn nhảy múa và gây ra những chuyện dở khóc dở cười nữa. Các bạn tây rất thích coi làm món ăn châu Á, nên điều này hy vọng sẽ làm nên điểm hấp dẫn cho các bạn ấy, và hơn cả là mình muốn tôn vinh một phần văn hóa VN rất đẹp này. (Lúc nào mình cũng thấy món ăn VN là một trong những điểm đáng tự hào về văn hóa lớn nhất bây giờ ra quốc tế).
  • Cảnh nấu ăn, và cả bộ phim, sự phức tạp và phũ phàng của người lớn, sự ngây thơ, hồn nhiên và nghịch ngợm của trẻ con, sẽ làm cho khán giả vừa cười vừa khóc.

Bên cạnh những điều “đặc biệt” kia, thì hơn cả, đây là một câu chuyện hết sức gần gũi mà xảy ra với hàng vạn hàng triệu người ngoài kia và họ sẽ thấy mình ở trong đó, nhưng điều đặc biệt nhất, những điều xảy ra mỗi ngày chúng ta đều thấy và trải qua, được nhìn qua mắt trẻ thơ như thế nào? Nhứng đứa trẻ con lúc nào cũng ngây thơ, chúng nghĩ đơn giản lắm, ước muốn của chúng cũng đơn giản, “ý tưởng” của chúng cũng đơn giản, nhưng tâm hồn chúng rất nhạy cảm, không kém gì bất kỳ ai tron chúng ta hết. Thế giới của người lớn thì quá phức tạp, nhiều suy luận, nhiều hờn ghen, đố kị, nhiều sự vô tâm…đôi lúc họ không thể hiểu được họ đã làm tổn thương một đứa trẻ con như thế nào bằng những sự phức tạp và vô tâm đó. Và thật buồn rằng đó chính là cái thế giới mà ta đang sống mỗi ngày.

NKA_4339

Vì sao Hà Kin cần sự giúp đỡ của các bạn?  

Có lẽ câu trả lời Hà Kin đã “tỉ tê” với các bạn suốt ngày rồi, ở ngay phần 1 đã rất chi tiết rồi. Quả thật xin tiền chưa bao giờ dễ dàng, mà nghệ sĩ đi xin tiền, lại dốt tiền nong quả thật loay hoay vất vả trăm bề. Mà nghệ thuật thì chưa tập trung sáng tác được vì còn mải..lo tiền…mà phim thì lại muốn thật tốt, thật đẹp. Khổ phết cơ hihi

Nhưng phim mà không có tiền, không có ekip thì chỉ có tự quay tự diễn thôi, mà chắc kịch bản cũng phải xuất sắc ghê gớm thì may ra mới có ai thèm xem. Mà trình độ đấy thì Hà Kin chưatới là cái chắc rồi hihi.Vừa rồi phải thú thật với các bạn là xin tiền thì khó, mà phải lo quá nhiều việc, nên có đuối đôi chút, cộng thêm một vài chuyện buồn và biến cố nên tạm ngưng một chút thời gian vừa qua. Nhưng giờ tới lúc lại phải…tiếp tục xin nè, vì HK mới chỉ được một nửa số tiền tối thiểu cần quay (:()

Có một số bạn, kể cả bạn bè nhắn tin hỏi là, việc gì phải tự mình vất vả thế? Thì làm cái phim thật đơn giản thôi, ít tiền thôi, tốt nghiệp là được mà? Giống như các bạn khác cùng lớp í? Nhưng mà…thế này, thứ nhất là mình không phải là người Mỹ, mà cái ngành phim ảnh này, không thật giỏi, thật xuất sắc, không thật liều và lao động cực nhọc thì sẽ không bao giờ được “recoginized”, mà chưa kể mình còn là châu Á, là phụ nữ và đến từ một nền điện ảnh còn chưa phát triển. Nếu mình không thử thách, chịu liều một chút, chịu đau đầu vất vả một chút, để có một tác phẩm cho thỏa cái sự sáng tác của mình, nếu không mơ lớn hơn và thử sức thì bao giờ mới đi được xa? Đến bao giờ mới được để ý tới? Để được đi học, được đi làm ở nền văn minh điện ảnh ngoài kia và từ đó mang văn hóa, nền điện ảnh của Việt Nam ra thế giới?

IMG_7271

Thứ hai là, không chỉ là việc bao nhiêu tiền, nhiều hay ít, mà hơn cả là bản thân mình muốn có một sản phẩm tốt, xứng đáng, cho thỏa sự sáng tạo của mình, mình không phải làm một tác phẩm để đối phó, chỉ để tốt nghiệp và lấy cái bằng.Đương nhiên rồi, không phải ai cũng hiểu và xin tiền lúc nào cũng khó. Nhưng có rất nhiều người bạn tốt đã và đang giúp đỡ Hà Kin để có thể biến mong ước thành hiện thực, và không chỉ cho tác phẩm, mà cho cả tương lai nữa. Thế nên HK cảm kịch vô cùng, và muốn cảm ơn tất cả các bạn. Mọi donation, dù nhỏ nhất, vài đô hay cả ngàn đô, HK đều có tên tuổi đầy đủ. HK sẽ có credits của tất cả các bạn và tất cả đều có quà!Chiến dịch đầu tiên trên Indiegogo đã kết thúc. Hiện giờ HK vẫn vẫn tiếp tục cần sự giúp đỡ. HK post tiếp trên Gofundme, cách thức ủng hộ tiền cũng giống như trên Indiegogo. Có bạn nào không hiểu cứ hỏi HK nhé.

Link của Gofundme:

https://www.gofundme.com/beve92pf

Còn bạn nào ở VN và không có account Paypal hay thẻ Visa, CC, thì có thể donate trực tiếp vào tk Sacombank của HK nhé:

Vũ Thu Hà, NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Sở Giao Dịch Thành phố Hồ Chí Minh, số TK: 060039740829

Này, nụ hôn bay khắp nơi, đụng vào má môi bạn này, hihi!

support us

Phần 5. Quà gửi những bạn ủng hộ

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *