#425: 29 lý do khiến bạn 0 nên yêu mình

Đây là tâm sự chắt lọc từ sự đồng cảm của topic:

41 REASONS WHY YOU SHOULDN’T DATE A PHOTOGRAPHER
Nhưng mà mình đúng khoảng một phần trong đó, một phần mình tự thêm vào. 29 lý do này nằm ở khía cạnh là tư cách một “nhiếp ảnh gia”. Chứ nếu về tổng thể, thì sơ sơ có khoảng…100 lý do =))

Nếu ai đọc xong vẫn quyết tâm chấp nhận và yêu mình thì….cứ thế mà phát huy, hahahahaha!

Và đây, những lý do ấy đây (ảnh mình cóp lại từ fb nên chất lượng fb thôi, chứ ảnh gốc đẹp lắm í….(một phần bệnh nghề nghiệp đây…))

“Cô í”: Là ai mà ai cũng biết nha =))

(Ảnh: Có tính chất…một số minh họa)

1. CÔ ẤY LUÔN LÃNG MẠN?  Nhiếp ảnh gia là nghệ sĩ. Trong những phút giây lãng mạn, bạn bắt gặp ánh mắt của nghệ sĩ đang nhìn bạn đắm say…Nhưng đừng hí hửng vội, cô ấy có thể là đang căng thẳng quan sát tìm góc đẹp của bạn mà thôi!

2. CÔ ẤY LUÔN CÓ QUÀ CHO BẠN. Đến sinh nhật bạn ư? Hay đơn giản là một dịp lễ gì đấy bạn đang chờ quà? Ồ ôi vô tư đi, ai chứ nhiếp ảnh gia lúc nào cũng có quà cho bạn liền. Thế sinh nhật năm nay muốn ảnh chân dung cỡ nào?????

3. NGÀY “ĐẸP” CỦA CÔ ẤY CHƯA CHẮC LÀ CỦA BẠN. Có thể bạn thích một ngày thật tươi sáng với nắng ấm chan hòa ngọt ngào. Nhưng có khi cô ấy thấy mưa gió bão bùng, sấm chớp đùng đoàng hay núi lửa đang phun trào thì sướng mà ngất!

4. CÔ ẤY SẼ THỈNH THOẢNG CỰC KỲ VÔ DUYÊN. Ôi khoảnh khắc thật tuyệt vời một cô gái xinh vãi chưởng đang đi qua, bạn đang ngắm nhìn đầy ham muốn và ghen tị thì có thể trong nháy mắt bạn chỉ thấy cái mông hay cái đầu của cô í đang chặn hết tầm nhìn của bạn. Đừng uýnh người ta nhé, tội nghiệp. Sau xin cái hình vào lại email tha hồ ngắm lại em nó!

 5. LÚC NÀO CŨNG NHƯ LÀ MỘT CHUYẾN ĐI XA. Nghe nói ngày mai đi picnic đạp xe ở ngoại thành khoảng 20 cây mà, ủa mà sao cô í lại có quả vali to vật thế kia nhỉ?

 6. BẠN SẼ QUÊN MẤT MÌNH ĐANG XEM MỘT BỘ PHIM LÃNG MẠN. Bạn đi cùng cô í xem phim thì tiêu bạn rồi, người ta đang hôn nhau lãng mạn chết bỏ thì cô ta sẽ gay gắt nhăn nhó vì tại sao ánh sáng lại bị lệch thế kia? Màu phim sao lại xám thế này? Sao nam diễn viên chính mặt có vết mụn? Hôn góc này là 0 đẹp rồi….

7. CÔ ẤY SẼ ĐÁNH DẤU HẾT. Đặc biệt là ảnh và videos của cô ấy. Cái gì cũng sẽ có watermark hết, kể cả cái ảnh bạn vừa ngã rơi tụt cả quần!

9. CÔ ẤY THÍCH SẮP XẾP: Cô ấy thích điều khiển…tư thế của mọi vật. Đi uống cafe cô í cũng phải ngồi góc có ánh sáng le lói để khói cafe bay lên bay lên….nếu hết chỗ, cô ấy sẵn sàng đứng chờ!

10.  CHẢ CẦN BIẾT BẠN ĐANG MUỐN NÓI CHUYỆN GÌ. Cô í chỉ muốn kể mỗi cái chuyện về cái tấm ảnh cô í vừa chụp xong và đang rất ưng ý thôi.

11. KIỂU “GIAO LƯU CUỘC SỐNG” CỦA CÔ ẤY DỊ THƯỜNG. Cô ấy có thể mãi chả trả lời điện thoại hay tin nhắn trên fb của bạn dư mà ảnh thì vẫn thấy update đều đều….=))

12. CÔ ẤY RẤT TRUNG THỰC VỀ VẺ BỀ NGOÀI CỦA BẠN. Nếu bạn hỏi cô ấy là bạn có béo không? Mặt bạn có da xấu và mụn không? Cô ấy sẽ trả lời là….CÓ. “Nhưng mà thôi đừng lo, photoshop được hết í mà” Câu tiếp theo cửa miệng của cô ta!

13. CÔ CŨNG LÀ MỘT CON NGHIỆN MÁY TÍNH. Người khác chơi game, fb hay xem phim chú heo cả ngày thì họ cũng ngồi cả ngày trước máy tính để chỉnh sửa ảnh say mê

14. HOÀNG HÔN LÃNG MẠN SẼ KHÔNG CÒN NHƯ TRƯỚC NỮA. Khi bạn đứng cạnh nhiếp ảnh gia trong một buổi chiều tà mơ màng tuyệt đẹp, mặt trời đang dần lặng lẽ khuất sau dãy núi xa….bạn nghĩ: “Ánh mặt trời rọi lên mái tóc của cô ấy thì cô ấy sẽ đẹp biết bao nhiêu…”. Còn cô ấy thì đang nghĩ: “Quả này phải đóng khẩu 8, iso 200, tốc độ 1/125 là vừa đẹp”

15. CÔ ẤY CÓ THỂ SẼ KEO BO. Nếu bạn và cô ấy dự định sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời tại một resort cao cấp, tận hưởng những ngày hè mát mẻ bên bãi biển trong xanh, có thể bạn nên đừng hy vọng quá. Bởi cô ấy sẽ hét lên: “Chài ai, 3 ngày từng đây xiền à? Mua được nửa cái ống rộng roài!”

16. BẠN CÓ THỂ SẼ THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐÓI KHI ĐI ĂN NƠI NÀO NGON HOẶC…ĐẸP. Thay vì ngồi vào bàn chiến hùng hục những món ăn hấp dẫn thơm lừng thì có thể bạn nên tập kìm hãm nước miếng của mình lại để cho cô ấy sắp xếp vị trí các món ăn hoặc đợi đủ món để chụp đã mới được ăn!

17. CÔ ẤY RẤT GHÉT BỊ HỎI VỀ MÁY ẢNH HOẶC KỸ THUẬT CHỤP ẢNH. Nhiếp ảnh gia rất không thích những người hỏi nhiều về máy ảnh mà lại yêu cầu: “Máy nào chụp đẹp í, không cần quá đắt tiền”, hay đơn giản chỉ là “máy nào chụp đẹp í”. Máy nào chụp cũng đẹp hết nếu người chụp biết chụp đẹp!

18. ĐƯỢC NẮM TAY CÔ Í LÀ ĐIỀU KHÁ KHÓ KHĂN. Bởi vì tay cô í còn bận bịu một bên mark II, một bên mark III….

19. DÙ CÔ ẤY CÓ YÊU BẠN CỠ NÀO....thì bạn cũng chờ vỡ mặt cũng chưa chắc thấy cô ấy gửi ảnh cô ấy chụp bạn cho bạn đâu. Hôm nọ thấy bắn vài phát hay lắm mà? Ở góc phố nọ í? Hay cái đoạn trang trại í? Thôi khỏi hỏi, sẽ 0 bao giờ thấy chúng đâu!

20. LỄ KỈ NIỆM TÌNH YÊU SẼ DỄ BỊ LÃNG QUÊN HOẶC ÍT ĐƯỢC ƯU TIÊN. Xui bạn tổ chức kỉ niệm đôi ta yêu nhau được 2 tháng ngày mai đúng hem? Mai có sô ảnh cưới rồi, thôi kỉ niệm lúc khác đi!

21. CÔ ẤY ƯU TIÊN MỘT SỐ THỨ HƠN BẠN VÀ CHÍNH BẢN THÂN CÔ ẤY. Chẳng may bạn bị té cái rầm chứ gì, cô ấy 0 chụp bạn là may lắm rồi, nhưng nếu bạn mà đang cầm cái máy ảnh của cô ấy đúng hem? Cô ấy sẽ thốt lên đau đớn: “Trời ơi, thế cái máy có sao không trời?”

21. CÔ ẤY NHÌN TRỘM NGƯỜI KHÁC Ở NƠI CÔNG CỘNG. Bạn đang tay trong tay với cô í trên phố đúng hem? Nhưng mà có khi gái đẹp đi qua, trai đẹp đi lại, cô ấy cũng nghoẹo hết cả cổ nhìn theo….hay tóm lại là có gì có ai hay ho là bạn sẽ có lúc thấy xí hổ vì đi cạnh cô ấy đấy

22. CÔ ẤY THẤY ĐƯỢC VẺ ĐẸP Ở NHỮNG NƠI 0 THỂ TƯỞNG TƯỢNG ĐƯỢC. Đừng ngạc nhiên, cái đống nước lùm nhùm đen ngòm ấy có thể được cô ấy đứng sững lại ngắm nghía vì nó có vẻ giống hình…trái tim, và nó đang in bóng trăng rất lãng mạn trên nền nước đen sì….

.

23. BẠN SẼ MẤT NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ MINH CHỨNG VỚI THIÊN HẠ RẰNG BẠN VÀ CÔ Í CÓ ĐI HẸN HÒ KỲ NGHĨ CUỐI TUẦN VỚI NHAU. Bởi vì trong hầu hết những tấm ảnh cô í chụp, mỏi mắt 0 thấy tấm nào có cái mặt bạn hay là cả bạn và cô í ở trỏng cả.

24. CÔ ẤY SẼ CHẢ CHỤP CÁI MÀ BẠN NGHĨ LÀ ĐẸP LÀ HAY ĐÂU. Nhiều nhiếp ảnh gia là những người rất tự ái và tự tin vào gu bản thân, bạn mà khen cái gì đẹp lắm là họ bĩu môi liền. Tuy nhiên, với cô í thì cũng chưa chắc, nên phần này chấp nhân được =))

 

25. QUÀ SINH NHẬT CỦA BẠN SẼ KHÔNG THỂ ĐẮT HƠN MỘT CÁI ỐNG KÍNH. Bởi vì nếu bằng cái ống kính thì cô í đi mua ống kính dùng rồi, 0 mua quà cho bạn đâu!

26. CÔ ẤY SẼ KHÔNG PHOTOSHOP ẢNH CŨ CỦA BẠN ĐÂU. Nhiếp ảnh gia không thích sửa ảnh cũ, mà nhất lại là ảnh 0 phải họ chụp nữa. Có yêu nhau muốn sửa ảnh thì chụp ảnh mới thôi :))

27. CÓ MỘT SỐ THỨ CÔ ẤY KHÔNG THÍCH NGHE ĐÙA. Chẳng hạn bạn đang cầm cái máy ảnh mà “giả vờ” suýt rơi hoặc là lỡ nói câu gì kiểu: “Cho rơi phát nhé”, thì cô ấy 0 thấy vui đâu, rồi lại đừng thắc mắc vì sao cô ấy 0 yêu mình nữa…

28. BẠN SẼ BỊ LÀM MẪU BẤT ĐẮC DĨ, DÙ MUỐN HAY KHÔNG. Lúc đầu thì thấy mình được yêu và trân trọng đấy, nhưng cẩn thận nhé, về sau chạy 0 kịp à nha. Đang đi với nhau trong đêm tối mát lành, gió hiu hiu, qua ánh đèn đường le lói, ánh mắt bạn đắm đuối và say mê, ánh lên trong đêm…chết mịa, dừng ngay lại, tách, tách, tách….

29. KHI NHÌN VÀO MẮT NHAU, CÓ THỂ Ý NGHĨA KHÔNG NHƯ BẠN NGHĨ…Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì cô í ấy đang nhìn mình đắm đuối, nhưng có thể cô ta chỉ đang nghĩ phương pháp tẩy mụn cho khuôn mặt của bạn trong photoshop mà thôi….

Ồi nói xong mình nghĩ cô í mà yêu phải ai cũng giống y hệt cô í thế này thì….muahahahahaha

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *